Tuesday, 06/12/2022 - 20:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Hương Sơn

THÔNG BÁO VÀ KẾ HOẠCH XÉT CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP LỚP 9 NĂM HỌC 2021 - 2022

 Căn cứ vào Hướng dẫn số 332/PGDĐT-THCS ngày 04 tháng 5 năm 2022 của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Phú Bình V/v hướng dẫn tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THCS năm 2022;

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022;

Hiệu trường trường THCS Thị trấn Hương Sơn thông báo đến phụ huynh, các em học sinh đã hoàn thành Chương trình THCS hệ phổ thông các năm học trước nhưng chưa được công nhận Tốt nghiệp THCS, về thời gian đăng ký dự xét công nhận tốt nghiệp THCS cụ thể như sau:

Tài liệu đính kèm: Tải về

1. Thời gian nhận hồ sơ ( đối với học sinh cũ)

Phụ huynh học sinh liên hệ với trường THCS Thị trấn Hương Sơn để đăng ký dự xét công nhận tốt nghiệp THCS từ ngày 12/5/2022 đến hết ngày 17/5/2022.

  + Buổi sáng: Từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút

  + ĐT liên hệ: 0986 516 184 (gặp cô Nguyễn Thị Hà - Phó hiệu trưởng).

2. Đối tượng, điều kiện dự xét tốt nghiệp và công nhận tốt nghiệp THCS

Thực hiện đúng theo Quy chế xét tốt nghiệp Trung học cơ sở ban hành kèm theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BDGĐT, ngày 05/4/2006 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  3. Điều kiện dự xét Tốt nghiệp THCS

1. Học sinh học hết chương trình THCS không quá 21 tuổi, học viên học hết chương trình bổ túc THCS từ 15 tuổi trở lên.

Trường hợp học trước tuổi, học vượt lớp phải thực hiện theo quy định về học trước tuổi, học vượt lớp của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Không nghỉ học quá 45 buổi học ở năm học lớp 9 (nghỉ một lần hay nhiều lần cộng lại).

3. Học sinh THCS và học viên học theo chương trình bổ túc THCS (sau đây gọi chung là người học) không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân, trừ học viên của trường, lớp mở cho người đang thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.

4. Hồ sơ dự xét công nhận tốt nghiệp

1. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

2. Bản chính học bạ của người học. Nếu bị mất học bạ thì giám đốc sở giáo dục và đào tạo xem xét, giải quyết từng trường hợp cụ thể.

3. Bản chính hoặc bản sao hợp lệ giấy xác nhận là đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, diện khuyến khích (nếu có) do cấp có thẩm quyền cấp.

4. Giấy xác nhận về phẩm chất đạo đức và chấp hành chính sách của Nhà nước đối với người học xong chương trình THCS từ những năm học trước:

a) Đối với người học đã về cư trú ở địa phương thì do uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp; nếu đang làm việc ở cơ quan, doanh nghiệp thì do cơ quan, doanh nghiệp trực tiếp quản lý cấp;

b) Đối với người học thuộc các đối tượng đang thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân, đang tập trung giáo dục trong trường giáo dưỡng hoặc các cơ sở tập trung giáo dục những người tham gia các tệ nạn xã hội thì do cơ quan đang quản lý người học cấp.

  5. Thời gian, địa điểm xét Tốt nghiệp THCS

-Thời gian: Lúc 7 giờ 30 phút ngày 23/05/2022.

- Địa điểm: Văn phòng trường THCS Thị trấn Hương Sơn.

- Ngày 25/5/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định công nhận tốt nghiệp THCS năm 2022. Nhà trường công bố danh sách học sinh được công nhận tốt nghiệp và cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và trả hồ sơ cho học sinh.

  Do thời gian có hạn, nếu phụ huynh không cho con em đăng ký dự xét công nhận tốt nghiệp THCS thì sau thời gian nêu trên nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm./.   

 

Nơi nhận:

- BGH, tổ CM; 

- PHHS;

- Lưu: VT.       

HIỆU TRƯỞNG

 

Ngô Thị Hường

                                                                                         

Tác giả: Trường THCS Thị Trấn Hương Sơn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 83
Tháng 12 : 465
Năm 2022 : 16.797