Tuesday, 06/12/2022 - 20:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Hương Sơn

GIỚI THIỆU SÁCH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

GIỚI THIỆU SÁCH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Cuốn sách: Học cho ai? học để làm gì - tác giả Tiêu Vệ, Lê Tâm dịch

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022, Hôm nay, em xin thay mặt tổ cộng tác viên thư viện giới thiệu đến quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh một bộ sách hay, có ý nghĩa với tựa  đề “Học cho ai? học để làm gì?”

Bộ sách là tiếng vang, là sự lôi cuốn người đọc ngay từ tiêu đề “Học cho ai? học để làm gì? cũng như hình thức và màu sắc bắt mắt ngay trên trang bìa của cuốn sách, để mỗi ai trong chúng ta, khi vô tình trạm mắt sẽ thôi thúc cầm trên tay và lật giở từng trang, từng trang. Cuốn sách giải đáp được những thắc mắc, những câu hỏi thường trực cửa miệng của bao thế hệ học sinh tưởng chừng như sẽ mãi là “một câu hỏi lớn không lời đáp” hiện đang có mặt tại thư viện nhà trường gồm có hai tập của tác giả Tiêu Vệ, do Lê Tâm dịch, được Nxb Kim Đồng ấn hành năm 2020, với khổ sách 20,5cm.

Điều kiện học tập của các bạn thanh thiếu niên ngày nay có lẽ không gian khổ như các thế hệ trước, nhưng kỳ vọng của bố mẹ dành cho con thì không bao giờ thay đổi. Tuy nhiên rất nhiều học sinh không hề hiểu được giá trị của việc học; Từ đó các bạn không nhận thức được bản thân, không biết được sau này mình muốn trở thành con người như thế nào, cũng sẽ không trân trọng những gian nan, tảo tần của bố mẹ để đổi lấy năm tháng rực rỡ của tuổi trẻ và cơ hội học tập quý báu mà các bạn hiện đang có. Điều này thật đáng lo ngại!

Các bạn học sinh thân mến. Chúng ta không thể lựa chọn được xuất thân của mình, nhưng bằng sự cần cù, chăm chỉ, cùng với nghị lực kiên định và tinh thần không khuất phục trước khó khăn, chúng ta có thể lựa chọn việc không ngừng học tập, dùng tri thức và năng lực để thay đổi cuộc đời. Chúng ta đi học không phải cho bố mẹ, thầy cô, mà là cho tương lai và tiền đồ của chính mình, thái độ học tập của chúng ta ngày hôm nay là sẽ quyết định tương lai, cuộc sống sau này.

Đọc cuốn sách “Học cho ai? Học để làm gì?”  sẽ giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa của việc học, khơi dậy tiềm năng học tập của bản thân, trở thành những học trò thích học và học giỏi, đặt nền tảng vững chắc cho con đường đi tới tương lai.

 Bộ sách: Học cho ai? Học để làm gì? Gồm có 2 tập:

Tập 1: Gồm 7 chương:

Chương 1: Bạn đang học cho ai?

Chương 2: Học tập làm thay đổi  số phận, tri thức làm nên cuộc đời

Chương 3: Học tập phải có lý tưởng cao cả

Chương 4: Cần cù tạo nên tài năng và mang lại tri thức đích thực

Chương 5: Sức khỏe là nền tảng cho việc học

Chương 6: Thay đổi thái độ có thể làm thay đổi thành tích học tập

Chương 7: Đam mê luôn là người thầy tốt nhất

Tập 2: Gồm 6 chương:

Chương 1: Nuôi dưỡng nhân cách tốt

Chương 2: Sức mạnh không dễ xem thường của thói quen

Chương 3: Phân tán tinh thần là sự lãng phí nhất trên đời

Chương 4: Trân trọng tình bạn, có cái nhìn đúng đắn về tình yêu

Chương 5: Quý trọng thời gian học tập, học cách quản lý thời gian

Chương 6: Trở thành một “ Tôi” tốt nhất có thể

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các bạn học sinh. Học cho ai? học để làm gì? Là một trong số 80 cuốn sách kỹ năng sống, giáo dục giới tính mà thư viện nhà trường mới mua từ nguồn quỹ ủng hộ xây dựng tủ sách dùng chung được thực hiện trong Ngày hội đọc kỷ niệm Ngày sách Việt Nam 21/4/2022. Đọc sách hôm nay cho cuộc sống tươi đẹp ngày mai, thư viện nhà trường kính mời quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn học sinh cùng đến thăm quan và tìm đọc sách.

Xin chân thành cám ơn quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn đã chú ý lắng nghe!

                                                                             THƯ VIỆN

Tác giả: Trường THCS Thị Trấn Hương Sơn
Nguồn:thcstthuongson.thainguyen.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 83
Tháng 12 : 465
Năm 2022 : 16.797