Tuesday, 06/12/2022 - 21:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Hương Sơn

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2022

Thực hiện công văn số 962/PGDĐT-CM ngày 26 tháng 9 năm học 2022 của Phòng GDĐT Phú Bình về việc thực hiện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022; Năm 2022, Chiến dịch tiếp tục với chủ đề: “Cùng hành động để thay đổi thế giới”. Qua đó, kêu gọi các GV, NV, học sinh nhà trường cùng chung tay và có những hành động thiết thực để giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên, môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

 

Chiến dịch là dịp lan tỏa cộng đồng các hoạt động vì môi trường. Theo đó, thời gian qua, công tác phối hợp, tổ chức triển khai các nội dung, chiến dịch, hưởng ứng các phong trào  với sự tham gia của toàn thể học sinh, giáo viên đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. 

Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên đang là những vấn đề mang tính toàn cầu, là thách thức lớn nhất với nhân loại trong thế kỷ 21, khối lượng chất thải rắn toàn cầu đang gia tăng nhanh, từ hơn 3,5 triệu tấn/ngày trong năm 2010, dự báo lên tới hơn 6 triệu tấn/ngày vào năm 2025. Mỗi một hành động dù nhỏ nhưng có ý nghĩa sẽ mang lại đóng góp tích cực để cùng chung tay xây dựng tương lai của ngôi nhà chung - Trái đất, tạo môi trường trong lành, giữ cân bằng sinh thái cho sự phát triển bền vững của nhân loại”.

 Vì vậy, Nhà trường mong muốn: “Thông qua Chiến dịch sẽ triển khai có hiệu quả và tuyên truyền hướng dẫn để đưa Luật BVMT 2020 vào thực tế cuộc sống, trong đó, tập trung vào việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; tăng cường tái chế, tái sử dụng chất thải; lựa chọn các công nghệ xử lý chất thải phù hợp, ít phát thải ra môi trường, ưu tiên công nghệ xử lý chất thải kết hợp với thu hồi năng lượng; thực hiện các mô hình kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, phát triển bền vững...”.

Đây là một số hình ảnh Giáo viên và học sinh nhà trường tham gia ngày chủ nhật xanh: Thu dọn rác thải 2 bên bờ kênh đào và vệ sinh khu vực đường làng TDP La Sơn kéo dài từ cổng trường học ra đến đường Quốc lộ 37

Tác giả: Trường THCS Thị Trấn Hương Sơn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 83
Tháng 12 : 467
Năm 2022 : 16.799