Tuesday, 06/12/2022 - 22:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị Trấn Hương Sơn

VUI TẾT TRUNG THU năm 2022

Tết trung thu diễn ra vào ngày 15 của tháng 8 Âm Lịch và đã có từ ngàn năm nay, đây là thời gian mặt trăng tròn nhất và sáng nhất, đây cũng là thời gian người Châu Á thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ.  Trong chúng ta, những người lớn cũng không thể quên được, ký ức tuổi thơ với đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng tùng… vang dội của những điệu múa lân, múa rồng. Tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo…

 

Tết trung thu diễn ra vào ngày 15 của tháng 8 Âm Lịch và đã có từ ngàn năm nay, đây là thời gian mặt trăng tròn nhất và sáng nhất, đây cũng là thời gian người Châu Á thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ.  Trong chúng ta, những người lớn cũng không thể quên được, ký ức tuổi thơ với đêm trăng rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng tùng… vang dội của những điệu múa lân, múa rồng. Tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo…Tết Trung thu của người Việt thường gắn liền với hình ảnh chị Hằng, chú Cuội. Vào rằm tháng 8, mỗi gia đình thường bày cỗ Trung thu trong khung cảnh trăng thanh gió mát với những đặc sản của mùa thu để tạ ơn trời đất. Dù Tết Trung thu có nguồn gốc ngoại nhập hay nội sinh thì từ lâu đã ăn vào tâm thức của mỗi người Việt và trở thành một trong những nét đặc trưng về bản sắc văn hóa dân tộc. Ngày xưa, Tết Trung thu là dịp để mọi người cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tạ ơn trời đất. Còn ngày nay, Trung thu được coi là cái Tết Nhi Đồng, đây là dịp để các bậc cha mẹ, các cơ quan, tổ chức có dịp thể hiện tình thương qua quan tâm chăm sóc con em mình.  

Thực hiện công văn số 22 - CV/HĐPB ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Hội đồng Đội huyện Phú Bình "V/v tổ chức các hoạt động dịp Tết Trung thu năm 2022”. Sáng nay 10/9/2022 (15/8 ÂL), Liên đội trường THCS TT Hương Sơn đã tổ chức chương trình VUI TẾT TRUNG THU năm 2022 với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ". Tại chương trình các em đã được nghe đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung Thu năm 2022; được chơi trò chơi trả lời những câu hỏi về chủ đề trung thu; được tìm hiểu về sự tích ngày rằm Trung Thu; được rước đèn, trao tặng quà trung thu và những chiếc đèn ông sao. 

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

Cô Hiệu trưởng trao quà trung thu

Rước đèn Trung thu

Tác giả: Trường THCS Thị Trấn Hương Sơn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 83
Tháng 12 : 468
Năm 2022 : 16.800